Vì Sao Nên Thay Lọc Khẩu Trang Than Hoạt Tính Thường Xuyên?

Vì sao chúng ta phải thay thế bộ lọc định kỳ là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dòng khẩu trang than hoạt tính. Nếu muốn biết việc thay thế đơn giản hay phức tạp, có thực sự cần thiết hay không thì hãy cùng NeoVision khám phá câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA KHẨU TRANG SỬ DỤNG BỘ LỌC THAN HOẠT TÍNH

Xu hướng sử dụng khẩu trang than hoạt tính ngày càng phổ biến trong những năm gần đây vì khả năng bảo vệ hệ hô hấp tối ưu trước tình hình ô nhiễm nặng nề ở các thành phố lớn. So với khẩu trang vải thông thường, cấu tạo của khẩu trang than hoạt tính phức tạp hơn với 2 bộ phận riêng biệt là phần vỏ và phần lọc, chính vì vậy sản phẩm cũng mang đến những trải nghiệm rất khác biệt cho khách hàng trong quá trình sử dụng.   

Cụ thể bộ lọc của thương hiệu NeoVision thường gồm 3 – 5 lớp tùy dòng sản phẩm với một số lớp tiêu biểu như lớp vải không dệt, các lớp Meltblown đạt chuẩn chất lượng ngăn bụi mịn, vi khuẩn…đặc biệt là lớp lọc than hoạt tính cao cấp có khả năng lọc được các khí thải độc hại như CO, SO2, NO2, khói quang hóa, khói đen, Andehyt, oxit chì, phấn hoa…

Với việc được kiểm định nghiêm ngặt tại các Phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới, bộ lọc khẩu trang NeoMask đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, kể cả trẻ nhỏ nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho bản thân và cả gia đình hàng ngày.

TẠI SAO NÊN THAY BỘ LỌC THAN HOẠT TÍNH THƯỜNG XUYÊN?

Bộ lọc than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế hấp phụ không hấp thụ, trong quá trình này các chất ô nhiễm sẽ bám vào bên ngoài than hoạt tính. Chính vì vậy khi than hoạt tính xuất hiện các dấu hiệu bị bão hòa, cấu trúc mạch bên trong than hoạt tính đã lấp đầy các phân tử mùi, không còn khử mùi tốt thì cũng là lúc bạn cần thay mới bộ lọc than hoạt tính.

Tùy vào từng thương hiệu khẩu trang mà nhà sản xuất sẽ quy định thời gian sử dụng bộ lọc khác nhau. Với khẩu trang NeoMask của NeoVision, thời gian được khuyến cáo là từ 1-3 tháng đối với các mã VC65, RE5, HTP, KMP và từ 3-6 tháng các mã NC95, NeoMask, NeoShield…

Thay thế bộ lọc định kì đúng thời hạn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ hệ hô hấp khi đi đường hoặc khi hoạt động trong các môi trường ô nhiễm nặng nề. Nếu quá thời gian quy định mà bộ lọc vẫn chưa được thay mới thì khả năng ngăn vi khuẩn, bụi mịn, khí thải độc hại của khẩu trang sẽ giảm đi đáng kể, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng chúng ta lại không hề hay biết.

Tóm lại việc tìm hiểu về thời gian và cơ chế hoạt động của bộ lọc là “chìa khóa vàng” mà bạn cần ghi nhớ, giúp việc sử dụng khẩu trang than hoạt tính trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

KHẨU TRANG NEOVISION CÓ BÁN RỜI BỘ LỌC THAN KHÔNG?

Với thiết kế phần vỏ và phần lọc tách rời riêng biệt nên khách hàng có thể thực hiện các thao tác thay thế bộ lọc một cách dễ dàng ngay tại nhà. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của người dùng, NeoVision có bán riêng bộ lọc than hoạt tính với mức giá dao động từ 20.000 – 70.000 đồng, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua mới sản phẩm nếu phần vỏ còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là thời gian sử dụng của bộ lọc sẽ được tính kể từ thời điểm xé bao bì, chính vì vậy nếu bạn có ý định mua sẵn để dự trữ thì hãy giữ nguyên niêm phong để đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái người dùng có thể tìm mua bộ lọc than hoạt tính NeoVision chính hãng tại website www.neovision.com.vn, tại Fanpage hoặc trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo…Hoặc nếu muốn được tư vấn thêm thông tin về cách sử dụng và cách bảo quản khẩu trang khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0988485577 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.