Cách Sử Dụng Khẩu Trang Than Hoạt Tính Hiệu Quả

Nhu cầu sử dụng khẩu trang than hoạt tính đang ngày càng tăng cao, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn vì công dụng bảo vệ vượt trội mà chúng đem lại trong môi trường ô nhiễm nặng nề như hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng khẩu trang than hoạt tính hiệu quả, nhất là đối với những khách hàng chỉ có thói quen sử dụng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải từ trước đến nay.

1. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Khẩu Trang Than Hoạt Tính

Chọn size khẩu trang phù hợp với khuôn mặt

Một trong những điều đặc biệt quan trọng khi sử dụng khẩu trang chống bụi mịn than hoạt tính là chọn sản phẩm có kích thước vừa vặn, ôm sát khuôn mặt. Đối với những dòng khẩu trang không có size thì người dùng nên chủ động điều chỉnh quai đeo, miếng nhôm trên sống mũi sao cho khẩu trang hoàn toàn kín khí. Nếu không thì bụi mịn, hóa chất, vi khuẩn sẽ không đi qua bộ phận lọc mà len theo kẽ hở vào thẳng mũi miệng, chạy sâu vào bên trong phổi.

Thường xuyên vệ sinh khẩu trang nếu tiếp xúc liên tục với môi trường độc hại

Nguyên tắc cơ bản nhất khi dùng khẩu trang than hoạt tính là phải sử dụng một sản phẩm thật sạch sẽ, chính vì vậy bạn nên có từ 2-3 chiếc khẩu trang để thay đổi thường xuyên. Đặc biệt trong trường hợp nếu vừa đi ngang vùng ô nhiễm cao, nhiều khói bụi, hóa chất độc hại thì cần tiến hành giặt khẩu trang càng sớm càng tốt. 

Đối với khẩu trang than hoạt tính thì quy trình vệ sinh sẽ chia ra làm 2 bước cụ thể:

Thay mới bộ lọc than từ 3-6 tháng

Đối với khẩu trang than hoạt tính thì bộ lọc than là quan trọng nhất, do đó thời gian hoạt động tối đa của lớp lọc chỉ nên dao động trong khoảng từ 3-6 tháng. Một trong những dấu hiệu thông báo đã đến lúc cần thay mới lớp lọc than là việc người dùng ngửi thấy các loại mùi ô nhiễm khi di chuyển trên đường. Lúc đó dù chưa đến thời điểm thay thế theo quy định bạn cũng nên chủ động đổi lớp lọc khác để đảm bảo sản phẩm phát huy được tính năng bảo vệ một cách tốt nhất.

2. Chọn Mua Khẩu Trang Than Hoạt Tính Của Các Thương Hiệu Uy Tín

Tương tự như khẩu trang y tế hay khẩu trang vải, thị trường khẩu trang than hoạt tính cũng khá đa dạng, chính vì vậy người tiêu dùng cần thực sự thông thái trong việc chọn lựa một sản phẩm chất lượng, có thương hiệu rõ ràng. 

NeoVision được biết đến là một đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang than hoạt tính và các sản phẩm chống nắng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ phân phối trong nước, công ty còn mở rộng kinh doanh sang các quốc gia khác, chính vì vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thực sự của khẩu trang Neomask.

Một số những dòng sản phẩm tiêu biểu của NeoVision đã và đang nhận được sự ưa chuộng của người dùng có thể kể đến là: Neomask MN, Neoshield, NC95, VC65, HTP… Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng đạt chuẩn của các phòng thí nghiệm trong và ngoài nước nhưng mức giá bán chỉ dao động trong khoảng từ 30.000 đồng đến hơn 100.000 đồng, NeoVision tự tin khẳng định sản phẩm của công ty sẽ là sự lựa chọn tối ưu nếu so sánh với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Hiện tại bên cạnh địa chỉ công ty ở 611 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Q7, quý khách hàng cũng có thể tìm mua khẩu trang than hoạt tính NeoVision tại website: www.neovision.com.vn. Với cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng, có mức giá hợp lý phù hợp với thu nhập của đại đa số người dùng, NeoVision mong muốn đóng góp một phần công sức trong việc bảo vệ sức khỏe  người Việt ở môi trường ô nhiễm nặng nề như hiện nay.