Than hoạt tính ép trong vải không dệt của khẩu trang chống bụi mịn là gì?

Các loại khẩu trang chống bụi mịn tiên tiến nhất hiện nay thường đi kèm với các cụm từ như than hoạt tính ép trong vải không dệt. Vậy vải than hoạt tính không dệt là chất liệu gì? Tại sao lại được dùng trong việc sản xuất khẩu trang chống bụi mịn và bụi siêu mịn cao cấp?

vai than hoat tinh

Chất liệu than hoạt tính ép trong vải không dệt hay là vải than hoạt tính không dệt

Carbon hoạt tính (Charcoal) làm thành vải được phát minh bởi Bộ Quốc phòng Anh để đưa vào bộ quần áo vũ khí hóa học. Ngày nay, loại vải này được phát triển sử dụng trong nhiều tình huống kiểm soát mùi, kiểm soát vi khuẩn, bụi bẩn trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế và trong môi trường nước.

Ưu điểm:

Vải than hoạt tính có 100% là than hoạt tính, hấp thu nhanh hơn, lọc tinh khiết hơn, hấp thụ hơi hữu cơ cao hơn, hiệu quả hơn trong các ứng dụng ẩm, thời gian sử dụng lâu có thể được tái sinh nhiều lần. Nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, nhưng không có nghĩa bạn mua về có thể sử dụng ngay như một khẩu trang riêng biệt mà cần được sử dụng hỗ trợ bởi bông hoặc một số vật liệu vải bền hơn.

vai tham hoat tinh

Các tính năng của vải than hoạt tính:

Vải than hoạt tính có diện tích bề mặt lớn, có khả năng hấp thụ hơi hữu cơ và các chất có mùi hiệu quả tốt hơn so với carbon dạng hạt và carbon truyền thống.

Tốc độ hấp thu nhanh hơn so với các hạt than hoạt tính từ 5-10 lần.

Tái sinh dễ dàng, tốc độ giải hấp gấp mười lần số lượng các hạt than hoạt tính

Có thể làm việc tốt trong môi trường axit và kiềm, chịu nhiệt độ cao, ổn định hóa chất và có độ dẫn điện tuyệt vời

Giúp giảm áp suất rất nhỏ, có thể sử dụng ngay cả trong môi trường có độ nhớt cao

Vải than hoạt tính không dệt ngăn ngừa tốt các chất lỏng rơi (nước bọt, nước bụi bẩn trong không khí).

Bụi mịn PM2.5 nguy hiểm đến mức độ nào?

Khi nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí ở ngoài trời tăng lên, không khí sẽ bị mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như bị bao phủ bởi một lớp sương mù. Loại bụi mịn này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua hô hấp gây nên một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, ung thư…. Người thường xuyên tiếp xúc với PM2.5 có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, khi tiếp xúc lâu dài thì sẽ làm giảm chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính, ung thư phổi và bệnh tim. 

Ngoài ra, bụi mịn pm2.5 còn có thể thúc đẩy, làm đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng gan, góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Các lĩnh vực ứng dụng vải than hoạt tính không dệt

Với rất nhiều ưu điểm nổi trội và các tính năng sử dụng vượt bậc, than hoạt tính ép trong vải không dệt là chất liệu được ứng dụng ở nhiều sản phẩm cao cấp, cần độ lọc an toàn cao như:

khau trang neovision

Thương hiệu sản xuất khẩu trang chống bụi mịn có sử dụng than hoạt tính ép trong vải không dệt

Hiện nay tại Việt Nam không chỉ có một vài nhãn hàng sản xuất khẩu trang sử dụng chất liệu cao cấp này trong các sản phẩm ở lĩnh vực sức khỏe do rất nhiều lý do như hạn chế về công nghệ sản xuất, thói quen sử dụng của người dân và giá cả thành phẩm.

NeoVision là một trong những Thương hiệu lội ngược dòng thị hiếu như vậy, mục đích đem đến những sản phẩm cao cấp chất lượng quốc tế cho chính người dân trong nước sử dụng trong bối cảnh mức độ ô nhiễm không khí càng ngày càng cao.

Lợi thế của các sản phẩm khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn của NeoVision là chất liệu cao cấp, dây chuyền sản xuất nước ngoài, giá thành hợp lý từ vài ngàn đồng đến hơn 100.000đ/ chiếc khẩu trang, đa dạng mẫu mã cho người lớn và trẻ nhỏ. Các bạn có thể truy cập danh mục sản phẩm của website neovision.com.vn để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sức khỏe của bản thân và gia đình.