Phân biệt khẩu trang than hoạt tính thật giả

Khẩu trang than hoạt tính là cái tên rất quen thuộc bắt đầu khoảng từ 3-4 năm trở lại đây, và nó thực sự trở nên rất cần thiết khi mức độ ô nhiễm không khí luôn ở mức báo động đỏ. Tuy nhiên có rất nhiều loại khẩu trang than hoạt tính bị làm giả, nhất là khi giá bán của loại khẩu trang này lên đến 100.000đ – 150.000đ/chiếc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm chính xác của khẩu trang than hoạt tính để có thể mua được sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt.

khau trang than hoat tinh

Đặc điểm của khẩu trang than hoạt tính

Than hoạt tính được dùng trong sản xuất khẩu trang chống bụi mịn là carbon đã qua xử lý ở nhiệt độ hơi nước từ 900-1000 độ C trong môi trường yếm khí, tạo ra một loại Carbon có cấu trúc mao mạch lớn, làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp.

Các sản phẩm khẩu trang có tích hợp than hoạt tính thường là có chứa than hoạt tính hoặc được chế từ sợi than hoạt tính, với nhiều tính năng ưu việt như ngăn ngừa bụi bẩn, các loại hóa chất và các loại khí độc hại như S02, C02, H2S, NH2…

Chất vải: Chất vải mềm mịn, khi đeo lên người dùng có cảm giác thoải mái, không bị ma sát khó chịu vùng da tiếp xúc, đồng thời lớp lọc khẩu trang cũng dày hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cho người sử dụng.

Lớp than hoạt tính bên trong: Có thực sự là khẩu trang than hoạt tính hay không người dùng cần kiểm tra lớp hoạt tính bên trong. Hãy rạch một chiếc khẩu trang, lấy lớp lọc than hoạt tính ra và vò nhẹ, sẽ có các hạt than rơi ra, và làm đen tay bạn. Không nên phân biệt bộ lọc chỉ theo màu đen bằng mắt thường do nhiều khẩu trang hoạt tính giả sử dụng vải không dệt màu đen không có than hoạt tính để lừa khách hàng.

khau trang nhieu lop than hoat tinh

Khẩu trang than hoạt tính được chia làm hai loại: Loại có lớp vải dệt sợi than hoạt tính, may liền với nhau và một loại có tấm ép than hoạt tính đặt giữa hai lớp vải. Sợi hoạt tính ở đây chính là các sợi vải được tẩm than hoạt tính, và mất tác dụng dần sau mỗi lần giặt.

Còn đối với những loại khẩu trang mang tên than hoạt tính nhưng có lớp vải thô, cứng  hoặc có mùi hôi đều là hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên chú ý để không bị lừa.

Phân biệt khẩu trang hoạt tính chất lượng 

Dựa vào chất vải

Chất vải của khẩu trang than hoạt tính thường được làm bằng chất vải mềm mịn bạn có thể cảm nhận bằng tay khác hẳn sự thô ráp của khẩu trang có chất vải thô. Nhờ vậy khi mà sử dụng khẩu trang bảo hộ này, người lao động sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu do ma sát vùng mặt. Lớp lưới lọc của những chiếc khẩu trang than hoạt tính cũng dày hơn hẳn mang lại hiệu quả tốt hơn cho người dùng.

Dựa vào lớp than hoạt tính

Lớp than hoạt tính chính là sự khác biệt mang lại hiệu quả vượt trội của khẩu trang than hoạt tính so với những loại khẩu trang thông thường khác. Than hoạt tính được sử dụng làm khẩu trang gồm ba loại: than dạng hạt, than dạng bột và than dạng sợi. Nếu xé thử lớp khẩu trang ra bạn sẽ thấy lớp than hoạt tính bên trong, trong khi đó khẩu trang giả thì chỉ có lớp vải đen che mắt người dùng.

Khẩu trang than hoạt tính cao cấp thương hiệu NeoVision

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có một vài nhãn hàng sản xuất khẩu trang sử dụng chất liệu cao cấp này trong các sản phẩm ở lĩnh vực sức khỏe do rất nhiều lý do như hạn chế về công nghệ sản xuất, thói quen sử dụng của người dân và giá cả thành phẩm.

Trong bối cảnh ô nhiễm không khí càng ngày càng cao.

Lợi thế của các sản phẩm khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn của NeoVision là chất liệu cao cấp, dây chuyền sản xuất nước ngoài, giá thành hợp lý từ vài ngàn đồng đến hơn 100.000đ/ chiếc khẩu trang, đa dạng mẫu mã cho người lớn và trẻ nhỏ. NeoVision sử dụng than hoạt tính ép trong vải không dệt (Activated carbon nonwoven), sợi than hoạt tính (Activated carbon fiber) và than hoạt tính ép trong vải (Activated carbon cloth) – được bộ quốc phòng Anh sử dụng trong các bộ quần áo chống vũ khí hoá học, cao cấp và an toàn cho người sử dụng.

khau trang than hoat tinh

Mua khẩu trang than hoạt tính thật ở đâu

Nếu bạn đang có ý định mua khẩu trang than hoạt tính sử dụng thì khẩu trang NeoVision là một gợi ý không nên bỏ qua.

NeoVision là một trong những Thương hiệu sản xuất khẩu trang chất lượng cao của Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn và đã xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới

Hiện nay do tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam tăng cao, thương hiệu quyết định mở rộng và đẩy mạnh các sản phẩm của mình với thị trường trong nước, mục đích mang đến những sản phẩm chất lượng, được kiểm định bởi phòng thí nghiệm Nelson ( Mỹ) với mức giá phải chăng cho người tiêu dùng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 098 848 55 77

Website: www.neovision.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/NeovisionKhauTrangThanHoatTinh/